ReadyPlanet.com
dot
dot
รูปตัวอย่างผลิตภัณฑ์ (product)
dot
bulletชาร์ปไฟเบอร์ ชาร์ปแบริ่ง เบกาไลท์ลายผ้า สำหรับรองลูกรีดเหล็ก ลูกรีดทองแดง ลูกรีดอลูมิเนียม
bulletซีล (Seal) เบกาไลท์ลายผ้า
bulletแผ่นเบกาไลท์ แท่งเบกาไลท์
bulletบรูซ เบกาไลท์คาร์บอนและลายผ้า (งานทรงกระบอก)
bulletแผ่นกั้นลูกรีดเบกาไลท์ลายผ้า
bulletอะไหล่สำหรับโรงงานทอผ้าจากเบกาไลท์
bulletชิ้นงานเบกาไลท์ตามสั่ง make to order workpiece
ประวัติบริษัทลีกูโก้

 

ปี 2525
กลุ่มผู้ก่อตั้งบริษัท 5 คนซึ่งเดิมเป็นกลุ่มผู้บริหารของ บริษัท สหไทย เคมีภัณฑ์ จำกัด ซึ่งผลิตและจำหน่ายผงเบกาไลท์หรือเบกเกอร์ไลท์สำหรับอัดขึ้นรูปเป็นผลิตภัณฑ์ เช่น ด้ามเตารีด หูหม้อ ด้ามกะทะ เป็นต้น เนื่องจากมีคุณสมบัติที่แข็งแรงทนทาน และเป็นฉนวนความร้อนและฉนวนไฟฟ้าที่ดี ได้ออกมาจัดตั้งบริษัทผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ชาร์ปไฟเบอร์จากเบกาไลท์หรือเบกเกอร์ไลท์ลายผ้า (โดยในตอนแรกได้ใช้การผสมระหว่างผ้าดิบและผงเบกาไลท์) เพื่อจำหน่ายให้แก่โรงงานรีดเหล็กทรงยาว โดยใช้เป็นตัวกันสึกกั้นระหว่างเพลาของลูกรีดเหล็กและตุ๊กตาของเครื่องรีดเหล็ก โดยในขณะนั้นใช้ทองเหลืองเป็นตัวกันสึกซึ่งมีราคาแพงและคุณสมบัติด้อยกว่าเบกาไลท์ลายผ้า โดยเริ่มจัดตั้งเป็นโรงงานผลิตและมีเครื่องอัด 2 เครื่อง
 
ปี 2526
ขยายกิจการมาก่อสร้างโรงงาน  ที่ซอยเพชรเกษม 114 โดยมีเครื่องอัดเพิ่มขึ้นเป็น 6 เครื่องโดยทำการผลิตตลอด 24 ชั่วโมง
 
ปี 2530
ย้ายโรงงานเพื่อขยายกำลังการผลิต มาอยู่ที่ตั้งของโรงงานในปัจจุบันที่ เลขที่ 83/3 หมู่ที่ 11 ซอยลูกไม้โอเรียลตัล ถนนเพชรเกษม ตำบลอ้อมน้อย อำเภอกระทุ่มแบน จังหวัดสมุทรสาคร 74130    และได้มีการพัฒนาเปลี่ยนส่วนผสมของวัตถุดิบจากผงเบกกาไลท์หรือเบกเกอร์ไลท์มาเป็นเรซิน (ฟีนอล+ฟอร์มาลีน) ซึ่งทำให้คุณสมบัติผลิตภัณฑ์ดีขึ้น ส่งผลให้สามารถผลิตชิ้นงานในรูปแบบอื่น ๆ นอกจากชาร์ปไฟเบอร์สำหรับโรงรีดเหล็ก เช่น เบกาไลท์หรือเบกเกอร์ไลท์อัดแผ่น อัดแท่ง ซีล แผ่นกั้นลูกรีดสำหรับโรงงานผลิตยาง บรูซ และชิ้นงานอื่น ๆ อีกมากมาย
 
ปี 2533
สร้างเครื่องอบผ้าขึ้นเพื่อรักษาคุณภาพของวัตถุดิบและป้องกันการเสียหายของชิ้นงาน และเริ่มมีการขยายกำลังการผลิตออกไปเรื่อย ๆ จนมีเครื่องอัดทั้งหมด 15 เครื่อง เครื่องกลึง เครื่องไส เครื่อง Milling และเครื่องม้วนเบกาไลท์หรือเบกเกอร์ไลท์ผ้า เครื่องเชื่อม และอุปกรณ์อื่นๆ จนขยายกิจการเพิ่มเติมใน
 
 
การผลิตแม่พิมพ์เพื่อประกอบธุรกิจในลักษณะครบวงจร ตั้งแต่การออกแบบและผลิตแม่พิมพ์ การอัด กลึง ม้วนขึ้นรูป และจำหน่ายชิ้นงานสำเร็จรูปจากเบกาไลท์หรือเบก
เกอร์ไลท์ลายผ้า คาร์บอน รวมไปถึงวัตถุดิบอื่น ๆ อีก เช่น กระดาษ ฝ้าย ใยหิน และอื่น ๆ โดยการตลาดยังคงเน้นไปที่ผลิตภัณฑ์ชาร์ปไฟเบอร์จากเบกาไลท์หรือเบกเกอร์ไลท์ลายผ้าสำหรับโรงงานรีดเหล็กทรงยาวและเบกาไลท์หรือเบกเกอร์ไลท์ลายผ้าอัดแผ่นเป็นหลัก
 
ปี 2540
วิกฤตเศรษฐกิจในประเทศไทยส่งผลให้อุตสาหกรรมก่อสร้างซึ่งมีการใช้เหล็กก่อสร้างต่าง ๆ หยุดชะงัก ลูกค้าของบริษัทหลายรายต้องปิดกิจการลง  แต่บริษัทยังคงสามารถดำเนินธุรกิจมาได้จนถึงปัจจุบันสืบเนื่องจากการเพิ่มขึ้นของกลุ่มลูกค้าที่ต้องการชิ้นงานตามแบบ ซึ่งในกลุ่มนี้บริษัทสามารถตอบสนองความต้องการได้เป็นอย่างดีเนื่องจาก บริษัทมีการบริการที่ครบวงจรตั้งแต่การออกแบบแม่พิมพ์ ผลิต และจัดจำหน่าย ในราคาที่คุ้มค่า และเป็นที่ยอมรับโดยมีลูกค้าสั่งผลิตชาร์ปไฟเบอร์ จากมาเลเซีย และซีล ไปยังสิงคโปร์ เนื่องจากคุณภาพที่ดีมีมาตรฐานระดับสากล 
 
2559- จนปัจจุบัน ด้วยประสบการณ์ในการทำชิ้นงานเบกาไลท์กว่า 41 ปี ปัจจุบัน บริษัทมีชิ้นงานต่าง ๆ และแม่พิมพ์มากกว่า 500 ชิ้น ลูกค้าจึงมั่นใจได้ถึงคุณภาพสินค้าและการบริการที่ประทับใจ ที่ภาคภูมิใจที่ีสุดคือบริษัทฯได้ผลิต Silver Idonize ปลอกสำหรับพลุยิงฝนเทียมในโครงการหลวง ให้กับ ศวอ.ทอ. กองทัพอากาศ และ Nozzle สำหรับยิงระยะไกล 40 กม และ 80 กม ให้กับสทป. และยังดำเนืนการพัฒนาวัสดุต่างๆต่อไปอีก รวมทั้งยังคงส่งออกสินค้าตามแบบไปยังประเทศเพื่อนบ้าน เป็นที่ยอมรับในคุณภาพที่ดีและราคาที่ย่อมเยาว์ให้กับลูกค้าด้วยความจริงใจ และจริงจัง ตามคติพจน์ของประธานผู้ก่อตั้งบริษัทฯ 

 

ต้องการข้อมูลเพิ่มเติมโปรดโทรติดต่อตามที่อยู่บริษัท

หรือส่งอีเมลโดยกรอกข้อมูลด้านล่างและคลิกส่งเมลได้ทันที

กลับหน้าแรกชื่อ
เบอร์โทรศัพท์
อีเมล
หัวข้อ
รายละเอียดCopyright © 2010 All Rights Reserved.

บริษัท ลีกูโก้ (ประเทศไทย) จำกัด
ที่อยู่ :  เลขที่ 83/3 หมู่ 11 ซ.เพชรเกษม85 (ลูกไม้โอเรียลตัล) ถ.เพชรเกษม ต.  อ้อมน้อย อ.กระทุ่มแบน
จ. สมุทรสาคร     รหัสไปรษณีย์ : 74130
เบอร์โทร :  0958187770, 0863005390,      โทรสาร :  024200288
อีเมล : scw.chinchin@gmail.com
ID Line: 0863005390 เว็บไซต์ : www.leekuko.com